nguyendu.org.vn
Loading...

Hà Tĩnh giành 3 huy chương tại Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động năm 2022” toàn quốc


Từ ngày 6/6 đến ngày 9/7/2022, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc (tỉnh Bắc Ninh), Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động năm 2022”. Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh tham gia Hội diễn với chương trình nghệ thuật có chủ đề “Hà Tĩnh đất anh hùng” và đã giành được Huy chương Bạc toàn đoàn và 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc cho các tiết mục.
 
 
Tham gia Hội diễn có 26 Đoàn Nghệ thuật quần chúng  đến từ 24 tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bình Phước, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Bình Dương, Hà Giang, Hà Tĩnh, Thành phố Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Cần Thơ và Đoàn Nghệ thuật quần chúng Liên đoàn lao động các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh và Đoàn Nghệ thuật quần chúng Liên đoàn Lao động công nhân, viên chức tỉnh Bắc Ninh.
 
Nội dung của Hội diễn là ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam, truyền thống đoàn kết gắn bó, phản ánh những đổi thay, những thành tựu của quê hương đất nước trên bước đường xây dựng và phát triển. Ca ngợi giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, tinh thần hăng say lao động, học tập, công tác, tấm gương người tốt việc tốt trong lao động sản xuất. Tôn vinh, quảng bá, giới thiệu những nét tiêu biểu, giá trị văn hóa truyền thống, giàu bản sắc của địa phương, vùng miền và của cả nước.
 
Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức trao 11 Huy chương Vàng và 15 Huy chương Bạc cho các chương trình; 35 Huy chương Vàng và 44 Huy chương Bạc cho các tiết mục.
 
Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Hà Tĩnh tham gia hội diễn đã giành 1 Huy chương Bạc tập thể có chương trình xuất sắc và 1 Huy chương Vàng cho tiết mục “Hà Tĩnh đất anh hùng” (sáng tác Quốc Dũng, biên đạo: Văn Hiếu), 1 Huy chương Bạc cho tiết mục “Công nhân khắc mãi lời Người” (sáng tác: Quang Hiếu, Tiến Khởi, biên đạo: Văn Hiếu).
 
 
Nguyễn Nga
 

Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

nguyendu.org.vn

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website