nguyendu.org.vn
Loading...

Tổ chức Tết Cha Leng cho đồng bào dân tộc Chứt


Sáng ngày 16 -12 (04/11 ÂL), huyện Hương Khê và bà con dân tộc Chứt tổ chức chương trình vui Tết Cha Leng tại bản Giàng 2 (xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh).
 
 
Tết Cha Leng được tổ chức vào ngày chẵn của tháng 11 âm lịch hằng năm với ý nghĩa sau khi mùa màng đã thu hoạch xong, bà con dân bản tổ chức đón tết này để tạ ơn trời đất đã cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu và chào đón mùa vụ mới.
 
Tết Cha Leng của đồng bào dân tộc Chứt bao gồm hai phần: Phần lễ và phần hội. Phần lễ bao gồm các nội dung nghi thức cúng lễ (lễ cúng bìa rừng); khai mạc; phát biểu của trưởng bản Giàng 2 (xã Hương Vĩnh). Phần hội bao gồm các hoạt động dân ca, dân vũ, múa hát tập thể…
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Bảo, Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục quan tâm hỗ trợ cơ sở vật chất và đời sống tinh thần cho bà con và quan tâm việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch cộng đồng, xây dựng bản làng ngày càng phát triển, ấm no.
 
Nhân dịp này, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du, lãnh đạo UBND huyện Hương Khê và các tổ chức đoàn thể (Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Huyện đoàn, Hội chữ Thập đỏ huyện) cũng dành tặng bà con dân bản một số phần quà để góp phần giúp người dân có một cái tết ấm cúng, vui tươi và hạnh phúc.
 
 
Nguyễn Nga
 

Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

nguyendu.org.vn

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website